Thứ Hai, 14 tháng 9, 2009

Nấm và Trà Xanh: thần dược giảm ung thư vú


Các nhà khoa học trường Đại học Tây Australia vừa công bố một kết quả nghiên cứu cho thấy việc ăn nấm và uống trà xanh hàng ngày là cách đơn giản mà hiệu quả nhất nhằm giảm thiểu nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.
Nghiên cứu trên được thực hiện theo các công thức thực phẩm ăn kiêng truyền thống của Trung Quốc - nơi có tỷ lệ ung thư thấp hơn 5 lần so với các quốc gia phương Tây. Kết quả cho thấy nấm là chìa khoá quan trọng để đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh ung thư nói chung.

Ăn trung bình 10 gam nấm mỗi ngày có thể chống đỡ hiệu quả mầm mống của bệnh ung thư vú nguy hiểm. Những phụ nữ thường xuyên ăn nấm tươi sẽ giảm được khoảng 2/3 nguy cơ phát triển tế bào ung thư so với những người ít khi hoặc không bao giờ ăn loại thực phẩm bổ ích này.

Các nhà khoa học cũng phát hiện thấy để giảm nguy cơ ung thư, phụ nữ nên thường xuyên uống trà xanh. Đây là thực phẩm thiên nhiên có chứa các thành phần giống như nấm, có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú.

Mặc dù việc chứng minh nguyên nhân và tác dụng của nấm và trà xanh chưa được công bố chi tiết, song từ nghiên cứu trên, các nhà khoa học khuyên chị em nên ăn nấm thường xuyên và dùng trà xanh mỗi ngày để giảm thiểu tối đa nguy cơ phát triển ung thư vú

TRÀ VIỆT THIÊN-HƯƠNG VỊ CỦA SỰ BÌNH YÊN
MÓN QUÀ QUÝ GIÁ CHO NGƯỜI THÂN CỦA BẠN
Tel: 08 6274 0220-3589 0140. Hotline: 0957 020 181
Giao ngay MIỄN PHÍ

0 nhận xét: